NLP LÀ GÌ?

NLP

NLP ( Viết đầy đủ là: Neuro Linguistic Programming) dịch sang tiếng Việt là lập trình ngôn ngữ tư duy. NLP là một môn nghệ thuật và khoa học về sự xuất chúng dựa trên nền tảng nghiên cứu cách những người xuất sắc nhất trong các lĩnh vực khác nhau đạt được những kết quả phi thường. Bất kỳ ai cũng có thể học những kỹ năng giao tiếp này để nâng cao hiệu quả cá nhân cũng như nghề nghiệp.

Vậy NLP là gì ? NLP là một ngành khoa học mô phỏng lại cách thức làm thế nào con người trở nên xuất chúng trong một lĩnh vực bất kỳ, sau đó khái quát lại phương pháp của những nhân vật tài giỏi này rồi dạy lại cho tất cả mọi người.

Nếu một thiên tài, một chuyên gia, một nhà khoa học, một cầu thủ giỏi nhất đội bóng, một nhân viên best seller của cả team,… đã đạt được những thành tựu tuyệt vời thông qua một phương pháp cụ thể, thì bạn cũng có thể nhanh chóng học được cách làm của họ qua việc khám phá những chương trình cài đặt trong bộ não của họ rồi lập trình não bộ của mình theo cùng cách ấy. NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) sẽ giúp bạn làm được điều này.

NLP ra đời như thế nào?

NLP ra đời như thế nào và do ai sáng lập ra
NLP Là Gì

Vào những năm đầu thập niên 70, nhà tâm lý học Richard Bandler và nhà ngôn ngữ học John Grinder đã bắt tay tìm kiếm những công cụ xuất sắc trong việc phát triển tiềm năng và giải quyết những vấn đề tâm lý mà con người hay gặp phải. Hai người này đã cùng nhau nghiên cứu ba nhà trị liệu hàng đầu: Fritz Perls, chuyên gia tâm lý trị liệu và là người sáng lập trường phái trị liệu mới có tên Gestalt; Virginia Satir, chuyên gia trị liệu gia đình xuất sắc – người có khả năng giải quyết những tranh chấp gia đình mà nhiều chuyên gia trị liệu khác chịu thua; và Milton Erickson, chuyên gia thôi miên trị liệu nổi tiếng thế giới. Sau này trong quá phát triển NLP, hai nhà phát minh còn nghiên cứu rất nhiều các nhân vật nổi tiếng khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

NLP phát triển theo hai hướng bổ trợ lẫn nhau. Một là quy trình khám phá ra những mô hình vượt trội của những người thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Hướng thứ hai là những cách thức hiệu quả để suy nghĩ và giao tiếp của những người kiệt xuất. Vào năm 1977, JohnRichard đã thực hiện rất nhiều buổi hội thảo NLP thành công trên toàn nước Mỹ. NLP phát triển nhanh chóng tại tất cả các châu lục và rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Học NLP để làm gì?

Những thắc mắc của những người học NLP, Ứng dụng của nó như thế nào
Ứng Dụng NLP

NLP không chỉ được hàng triệu người kiểm chứng chất lượng mà còn được con người ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực:

      1. Kinh doanh

  1. Huấn luyện
  2. Bán hàng
  3. Lãnh đạo
  4. Tâm lý học
  5. Thể thao
  6. Y tế
  7. Thương thuyết
  8. Giáo dục

Và nhiều lĩnh vực khác …

Ứng dụng NLP trong cuộc sống giúp chúng ta đạt được một số lợi ích như:

Hoạch định được mục tiêu và hành động quyết liệt để thực hiện nó

Giúp con người Vượt qua những trở ngại và khó khăn trong công việc và cuộc sống

Điều khiển, kiềm chế trạng thái cảm xúc của bản thân.

Giữ năng lượng tích cực cho mọi hoạt động sống mỗi ngày

Lãnh đạo được doanh nghiệp, tổ chức, tập thể

Hòa giải mâu thuẫn, cứu vãn các mối quan hệ đổ vỡ trong hôn nhân. Giúp các cặp vợ chồng thấu hiểu yêu thương nhau

NLP còn được kết hợp hầu hết là những khóa đào tạo kỹ năng mềm và phát triển bản thân

2 thoughts on “NLP LÀ GÌ?

  1. Pingback: CON NGƯỜI KHÔNG PHẢI LÀ HÀNH VI CỦA HỌ - Set A Fire

  2. Pingback: CON NGƯỜI CÓ MỌI NGUỒN LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG - Set A Fire

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *