Enter your keyword

post

TƯ DUY XUẤT CHÚNG CÙNG 15 TIỀN GIẢ ĐỊNH TRONG NLP[2nd Presupposition]

TƯ DUY XUẤT CHÚNG CÙNG 15 TIỀN GIẢ ĐỊNH TRONG NLP[2nd Presupposition]

Tiền giả định thứ 2: Kết quả của giao tiếp chính là phản hổi mà bạn nhận được ( Effective communication lies in its response)

tải xuống

Giao tiếp hiệu quả không chỉ là truyền đạt hoàn toàn những gì bạn muốn. Đây là phản ứng có vấn đề.

Ý nghĩa của thông tin liên lạc của bạn có thể không được giải thích một cách chính xác và phản ứng có thể khác nhau từ những gì bạn có ý định cho nó. Mọi người phản hồi theo những gì họ nghĩ rằng điều đó có ý nghĩa. Để gợi ra những phản ứng thích hợp, trách nhiệm thuộc về bạn làm thế nào để giao tiếp một cách cho phép khiến những người khác có thể hiểu chính xác những gì bạn muốn nói.

 

Bạn cần phải liên tục tập trung vào phản ứng của người khác với những gì bạn đang nói. Thay vì giả định rằng họ sẽ nắm bắt tất cả những gì bạn nói, thay đổi thông tin liên lạc của bạn cho phù hợp cho đến khi kết quả mong muốn thu được. Làm thế nào bạn nói nó là quan trọng hơn so với những gì bạn nói. Bạn cần nói chuyện với họ hơn là vào họ.

Không có những điều như thất bại trong giao tiếp, chỉ trả lời và phản hồi

Vì vậy nếu các phản ứng khác với những gì bạn muốn, hãy điều chỉnh theo cách bạn đang giao tiếp.

effective-communications-skills-3-638

Từ chỉ chiếm vào khoảng bảy phần trăm của truyền thông.

Phần còn lại chín mươi ba phần trăm là dấu hiệu phi ngôn ngữ trong giai điệu (38 phần trăm) và ngôn ngữ cơ thể (55 phần trăm).

Sự hiểu lầm có thể dễ dàng phát sinh bất cứ khi nào những lời nói và dấu hiệu phi ngôn ngữ không phù hợp.

Nếu bạn tình nguyện để giúp đỡ một người bạn và không có bất cứ vấn đề nào, bạn thể hiện bằng lời nói thiện chí và chân thành để giúp người bạn đó, nhưng người bạn đó vẫn từ chối lời đề nghị của bạn.

Phản ứng của bạn sẽ là gì?

Tức giận với anh ta và nghĩ anh dại dột hoặc cảm thấy thất vọng sẽ không làm thay đổi kết quả. Cố gắng hiểu tại sao anh ta từ chối và có lẽ hầu hết, bạn tìm thấy thông tin liên lạc bằng lời và không lời của bạn không phù hợp. Hoặc giọng nói của bạn có vẻ không chân thành hay ngôn ngữ cơ thể của bạn không hiển thị sự nhiệt tình cần giúp đỡ.

 

Rất nhiều thời gian và nỗ lực của bạn có thể bị lãng phí nếu giao tiếp của bạn không được đáp ứng mong muốn hoặc kết quả. Nếu thành công hay công việc cá nhân của bạn phụ thuộc phần lớn vào khả năng giao tiếp tốt, tương tác với con người, quản lý hoặc tùy thuộc vào chúng, bạn cần kỹ năng giao tiếp này. Trong một môi trường đa sắc tộc, kỹ năng trong giao tiếp là một điều kiện tiên quyết cần thiết để tránh sự hiểu lầm.

Như một người giao tiếp hiệu quả, bạn có thể có quyền kiểm soát nhiều hơn các mối quan hệ và kết quả của bạn. Luôn luôn đặt mục tiêu chuyển trách nhiệm truyền thông hiệu quả cho chính mình.2016May5

 

“Thông điệp mà bạn sử dụng trong đánh giá và thay đổi hành vi an toàn chỉ thành công nếu bạn cam kết về mục đích và ý nghĩa của thông điệp”.

——————————————-

Giờ thì hãy suy ngẫm thật kỹ và chắc chắn rằng bạn sẽ áp dụng ngay tiền giả định này trước khi bạn tìm hiểu sâu hơn về tiền giả định thứ 3 nhé!

Comments

comments